Gạch trồng cỏ 8 lỗ là gạch gì?

Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ là loại gạch được sản xuất từ bê tông, cấu tạo gồm 8 lỗ chia đều trên tổng thể viên gạch, dùng lát sân vườn, lối đi sau đó trồng cỏ lên các lỗ để tạo mảng xanh công trình.

Ngoài ra, sản phẩm này còn được dùng để xây tường rào, thông gió, làm vách ngăn, làm taluy bờ kè, trang trí quán cafe, làm ô thoáng, bức vách tường ngăn và nhiều ứng dụng khác.

Gạch trồng cỏ 8 lỗ xây tường rào, vách ngăn, tường thông gió, …

Những năm gần đây việc sử dụng gạch trồng cỏ để làm tường rào đã dần thay thế bằng sản phẩm Gạch Bông Gió, tuy nhiêu với giá thành rẻ hơn và ứng dụng rộng rãi hơn thì gạch trồng cỏ 8 lỗ cũng được nhiều gia chủ lựa chọn phù hợp với “túi tiền” và công năng sử dụng.

Gạch trồng cỏ 8 lỗ gồm 2 loại chính là xi măng trơn láng (vát cạnh & không vác cạnh) và xi măng nhám, tùy yêu cầu của công trình mà ứng dụng khác nhau.

Gạch trồng cỏ 8 lỗ láng và nhám

Sản xuất gạch trồng cỏ 8 lỗ.

Phương pháp sản xuất gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch trồng cỏ 8 lỗ được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau như đá mi mụi, đá 1×2, cát, xi măng, phụ gia,… Các nguyên liệu này sau khi chọn lọc kỹ lưỡng sẽ được trộn đều lên và sau đó đưa vào định hình. Tùy theo mỗi đơn vị khác nhau mà lựa chọn phương pháp định hình gạch trồng cỏ khác nhau:

+ Phương pháp thứ nhất là định hình bằng máy ép gạch không nung. Theo đó, đá mi, xi măng và cát được sử dụng trộn đều lên và sau đó đưa vào máy ép rung để định hình gạch theo khuôn mẫu. Cuối cùng là quá trình dưỡng hộ để đảm bảo bê tông đạt được độ cứng như yêu cầu.

+ Phương pháp thứ hai là định hình bằng phương pháp đúc khuôn nhựa. Theo đó, nguyên liệu chính là đá 1×2, cát và bột màu được sử dụng nếu có. Sau khi trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị đều lên thì sẽ cho vào khuôn nhựa. Trải qua hệ thống rung giúp loại bỏ hết được bọt khí bên trong thì mới mang ra phơi. Đợi gạch khô và dưỡng hộ cho đến khi nào gạch đạt được độ cứng quy định thì mới mang đi bán hay sử dụng.

Ưu điểm

Ưu điểm của gạch trồng cỏ 8 lỗ

Hiện nay, gạch trồng cỏ 8 lỗ được sử dụng nhiều cho các công trình khác nhau như tường rào biệt thự, nhà phố, … Ưu điểm của gạch trồng cỏ như sau:

+ Độ cứng cao.

+ Cách âm, cách nhiệt hiệu quả, độ hút nước thấp.

+ Dù chịu tác động khắc nghiệt của điều kiện thời tiết nhưng gạch vẫn đảm bảo được độ bền vững.

+ Gạch thân thiện với môi trường, giá thành rẻ, phù hợp với nhiều công trình khác nhau từ bình dân đến sang trọng.

Địa chỉ mua gạch bông gió uy tín – chất lượng

Tham khảo các mẫu gạch bông gió HOT nhất >> TẠI ĐÂY!

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm xin liên hệ:

——————————

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn

Website: canhquansanvuon.net | vinhcuusaigon.vn | gachbonggio.net

Địa chỉ: 20B đường số 2, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện Thoại: 0909.177.415 – Mr.Toàn.

Email: vinhcuusaigon@gmail.com.