Ngày nay xu hướng đưa mảng xanh vào các công trình đang rất được ưa chuộng. Vì vậy các mẫu gạch trồng cỏ đang dần được sử dụng thay thế các mẫu gạch lát sân cũ do có giá trị thẩm mỹ cao hơn. Gạch trồng cỏ không chỉ xuất hiện ở sân vườn nhà ở thông thường mà còn được sử dụng ở các công viên, vỉa hè, bãi đậu xe, … tạo nên cảnh quan xanh mát.

Gạch trồng cỏ

Gạch trồng cỏ có nhiều ưu điểm như:

  • Thi công nhanh chóng: Loại gạch này có trọng lượng nhẹ, vuông vứt nên quá trình lát gạch và trồng cỏ dễ dàng không tốn nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí thi công.
  • Khả năng chịu lực tốt: Gạch trồng cỏ được làm từ bê tông có kết cấu ổn định nên chịu lực tốt và rất bền theo thời gian.
  • Khả năng chịu nhiệt cao: Do chỉ số hấp thụ nhiệt thấp nên sản phẩm gạch trồng cỏ có khả năng cách nhiệt hiệu quả, đặc biệt phù hợp với các nước có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. 
  • Gần gũi thiên nhiên: Những ngọn cỏ xanh xen lẫn những viên gạch bê tông xám tạo không gian ấn tượng, gần gũi thiên nhiên.

Các loại gạch trồng cỏ phổ biến

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch trồng cỏ với mẫu mã, kiểu dáng và kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mọi gia đình. Sau đây chúng ta cùng điểm qua các loại gạch xi măng trồng cỏ phổ biến hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất cho công trình của bạn.

1. Gạch trồng cỏ 2 lỗ

Gạch block trồng cỏ số 8 (hay còn gọi gạch 2 lỗ) là dòng gạch nhỏ gọn nhất. Gạch được thiết kế 2 lỗ rỗng với màu xám trung tính. Gạch được ứng dụng nhiều trong không gian sân vườn hay các lối đi. Thiết kế trồng cỏ trong gạch mang đến cho không gian ứng dụng vẻ đẹp tự nhiên, xanh tươi và thông thoáng.

Gạch trồng cỏ số 8 (2 lỗ)
Công trình thực tế sử dụng gạch trồng cỏ 2 lỗ

2. Gạch trồng cỏ 3 lỗ

Gạch trồng cỏ 3 lỗ
Công trình sử dụng gạch trồng cỏ 3 lỗ

3. Gạch trồng cỏ 5 lỗ

Gạch trồng cỏ 5 lỗ
Công trình sử dụng gạch trồng cỏ 5 lỗ

4. Gạch trồng cỏ 8 lỗ

Gạch 8 lỗ trồng cỏ được thiết kế thành một khối có 8 lỗ rỗng tạo khoảng trống thích hợp để trồng cỏ. 

Gạch trồng cỏ 8 lỗ
Công trình sử dụng gạch trồng cỏ 8 lỗ

5. Các loại gạch cỏ khác

Ngoài các mẫu trồng cỏ 2 lỗ, 5 lỗ, 8 lỗ phổ biến, còn có các thiết kế gạch trồng cỏ sáng tạo khác như gạch đồng xu, gạch lục giác, gạch vòng tròn… mang đến nhiều diện mạo mới lạ cho khoảng sân nhà bạn.

Gạch trồng cỏ lục giác

Địa chỉ mua gạch trồng cỏ uy tín – chất lượng

Tham khảo các mẫu gạch bông gió HOT nhất >> TẠI ĐÂY!

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hoặc mua sản phẩm xin liên hệ:

——————————

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn

Website 1: canhquansanvuon.net 

Website 2: vinhcuusaigon.vn

Website 3: gachbonggio.net

Địa chỉ: 20B đường số 2, P. Trường Thọ, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Điện Thoại: 0909.177.415 – Mr.Toàn.

Email: vinhcuusaigon@gmail.com.