Bạn ở Hà Nội và đang kiếm mẫu gạch bông gió phù hợp cho ngôi nhà, hay công trình mà bạn đang thi công. Hãy thử tham khảo một số mẫu gạch bông gió hà nội phổ biến được đề cập dưới đây.

Hà Nội được đánh giá là nơi giao lưu văn hóa khi sở hữu nhiều công trình kiến trúc thể hiện một cách rõ nét, phong phú với lịch sử hơn ngàn năm.

Từ năm 1929 trở đi, hầu hết các công trình kiến trúc đều được kết hợp với vật liệu – mái ngói, chồng diêm, rồi các hành lang truyền thống được họa tiết gốm sứ khi được kết hợp thêm với một số yếu tố phương Tây. Tất cả đã tạo nên lối kiến trúc độc đáo mà chúng ta hay gọi là kiến trúc Đông Dương.

gach bong gio pho bien tai ha noi

Gạch bông gió phổ biến tại Hà Nội

Gạch bông gió có hành trình lịch sử từ sự sáng tạo của mẫu gạch bông truyền thống được du nhập vào nước ta từ rất lâu.

Công dụng của mẫu gạch hoa gió (gạch bông gió) không đơn giản chỉ có tác dụng làm thông khí, mà còn có tác dụng cản bụi và chắn nắng nhưng vẫn đảm bảo không gian bên trong vẫn được sáng sủa. Vì đó, nó là vật liệu xây dựng mà những công trình, nhà ở có hướng Tây thường rất ưa chuộng. 

nhieu cong trinh su dung gach bong gio ha noi

Nhiều công trình ở Hà Nội ngày nay sử dụng loại gạch thông gió khá nhiều, góp phần làm cho không gian kiến trúc vừa mang nét gì đó cổ vừa tạo cảm giác độc đáo, phá cách so với những lối kiến trúc khác.

Chẳng hạn việc thiết kế nội thất cũng được thay thế bằng mẫu gạch bông gió khi biến chúng thành vách tường ngăn giữa các phòng độc đáo, vẫn đảm bảo được tính riêng tư mà còn nâng giá trị thẩm mỹ lên tầm cao mới. Bạn chẳng cần phải đau đầu trong việc chọn mua vật liệu để trang trí những bức tường kín bít.

Một số mẫu gạch bông gió hà nội

Tùy mỗi sở thích và nhu cầu mà khách hàng có thể chọn chất liệu gạch bông gió khác nhau, như loại gạch làm từ xi măng, gạch thông gió đất nung,… hay gạch bông gió tráng men. Tuy nhiên, một số mẫu hoa văn gạch bông gió thường được dùng ở Hà Nội là:

Họa tiết chữ Thọ trên gạch bông gió

Ý nghĩa của chữ Thọ đã nói lên tất cả, nó mang lại sự may mắn và trường thọ trong vấn đề sức khỏe. Do đó, mẫu gạch bông gió Hà Nội chữ thọ cũng rất phổ biến.

gach bong gio chu tho

Bạn có thể chọn gạch bông gió chữ thọ men xanh, men vàng da,…. Hoặc thậm chí mẫu gạch bông gió đất chữ thọ tròn hay chữ thọ được cách điệu tại Vĩnh Cửu Sài Gòn.

Họa tiết bông cúc trên mẫu gạch thông gió

Tương tự với chữ thọ, thì họa tiết bông cúc trên gạch bông gió cũng rất phổ biến. Theo quan niệm của người Trung Quốc, hoa cúc biểu tượng cho sự trường thọ, thì người Nhật cho rằng nó biểu tượng sự quyền quý, cao sang. Trong khi người Việt chọn biểu tượng hoa cúc tượng trưng cho sự hiếu thảo và mong ước sức khỏe dồi dào.

gach bong gio hoa cuc

Gợi ý, bạn có thể tham khảo mẫu gạch thông gió đất nung hoa cúc, hoặc tráng men xanh đồng, vàng lươn,…

Họa tiết hoa roi gạch bông gió

Bên cạnh mẫu hoa thị, hoa cúc, hoa bưởi, thì mẫu hoa roi trên gạch bông gió cũng được dùng phổ biến tại Hà Nội. Chúng góp phần tạo nên những vách tường ngăn độc đáo.

Họa tiết hoa roi gạch bông gió

Gạch bông gió rồng phượng

Rồng phượng là biểu tượng không thể thiếu trong các công trình nhà ở Hà Nội, vì nó vốn thể hiện cho sự sang trọng, cao quý và quyền lực của vua chúa.

gach bong gio rong phuong tai ha noi

Hà Nội cũng là nơi có nhiều công trình lịch sử còn trường tồn cho đến ngày nay, và thực tế các công trình đền thờ vẫn còn sử dụng gạch bông gió rồng phượng này.  

Gạch bông gió hoa cổ

Mẫu gạch thông gió hoa cổ men xanh, men đồng cũng được khá ưa chuộng tại một số công trình ở Hà Nội.

gach bong gio ha noi co dien

Với những thông tin chia sẻ phía trên, hy vọng bạn sẽ chọn được mẫu gạch bông gió phù hợp dù đang ở Hà Nội hay bất kì đâu, bạn có thể liên hệ về công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn để được tư vấn rõ hơn:

Công ty TNHH MTV Vĩnh Cửu Sài Gòn.
Địa chỉ: 20B – Đường số 2 – P.Trường Thọ – TP.Thủ Đức – TP.HCM.
Hotline: 0909 177 415 (Mr. Toàn)  hoặc 0909 399 415 (Ms. Quỳnh).